thi cong san bong ro

Tiêu chuẩn cho sân bóng rổ chuyên nghiệp

Thi công sân bóng rổ chuyên nghiệp ngoài trời trong nhà đều phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, chống trượt, giảm sốc, phản ứng quả bóng chuẩn, và có thể được tùy chỉnh với nhà trường hoặc công ty với nhiều màu sắc và logo. Hệ thống này phù hợp cho các trường học Quốc tế, Trung tâm luyện tập. Sân bóng rổ với sàn bê tông xi măng là tốt nhất cho độ phản ứng bóng tốt nhất.

Kích thước tiêu chuẩn cho sân bóng rổ thi đấu

Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA) quy định kích thước tiêu chuẩn là 28m x 15m (dài x rộng). Nhưng 2 giải đấu nhà nghề lớn nhất thế giới hiện nay là NBA và NCAA thì kích thước sân thi đấu lớn hơn chút, cụ thể là 28.65m x 15.24m.

Kích thước (Tổng thể): 28,65 x 15,24 m

Diện tích: 436,64 m2

Giỏ: Cách chu vi 122 cm, cao 305 cm

Vòng cung ba điểm:7,24 m, 6,7 m góc

Dòng Ném biên: 4,57 m từ rổ

Vòng tròn tâm: đường kính 366 cm

Chất liệu (Trong nhà): Gỗ hoặc thảm bóng rổ PVC

Chất liệu (ngoài trời): Bê tông sơn Acrylic hoặc Sơn Silicon PU

Ngoài ra kích thước của các yếu tố khác trên sân như sau

  • Kích thước bảng rổ: 1.828mm x 1.067mm (rộng x cao)
  • Thân trụ: 150mm x 150mm
  • Chiều cao vành rổ: từ 2.286m – 3.048m
thi cong san bong ro

Các bước thi công sân bóng rổ

Bước 1: Mài nền sân bóng rổ

Mài nền bê tông bằng máy mài 3 pha, mục đích chính của công việc này là tạo được độ nhám (hay còn gọi là lớp chân rết) giúp cho hệ thống sơn sàn bám tốt hơn. Ngoài ra, công tác này còn giúp loại bỏ những mảng bám bẩn cứng đầu, các tạp chất lẫn trong bê tông, những vị trí bê tông yếu cần được xử lý , trám trét những vị trí bị hư hỏng bằng vữa xi măng chuyên dụng.

Bước 2: Sơn lót cho sân bóng rổ

Thi công sơn lót (1 lớp) đóng vai trò làm lớp trung gian liên kết giữa nền bê tông và lớp sơn, lớp vữa kế tiếp. Với lớp sơn này phải được đảm bảo phủ đều toàn bộ bề mặt sân và sơn dày hơn với những khu vực co ngót và có độ hút cao.

Bước 3: Sơn phủ cho sân bóng rổ

Thi công sơn pu lớp phủ cho sân bóng rổ bằng rulo lăn (hoặc súng phun) với 2 lớp sơn thứ tự. Đảm bảo quá trình sơn được tuân thủ theo đúng kỹ thuật từ nhà sản xuất (định mức, cách pha sơn, kỹ thuật lăn rulo, thời gian khô, màu sắc,…).

Bước 4: Cuối cùng sơn kẻ line sân bóng rổ

Đường giữa sân được kẻ thẳng, song song với đường biên ở cuối sân. Và vắt ngang đường biên dọc ở chính giữa và được kéo dài thêm 15cm ở 2 bên.+ Vòng tròn ở giữa sân có đường kính là 3,6m tính từ mép ngoài vòng tròn.+ Vòng tròn ném phạt cũng có đường kính là 3,6m. Nửa trong vòng tròn kẻ nét đứt, có chiều dài 35cm, các vạch đứt phải cách nhau 40cm. Nửa ngoài của vòng tròn vẽ nét liền.

Bước 5. Thi công hàng rào cho sân bóng rổ:

Tùy thuộc vào khu vực dân cư sinh sống mà sử dụng hàng rào với độ cao thích hợp.

Bước 6.  Hệ thống đèn chiếu sáng sân:

Đèn bóng rổ thường là 8 hộp đèn cho 1 sân chuẩn. 6 hộp đèn cho 1 sân bóng rổ không cần đầy đủ ánh sáng phía cuối sân. Còn lại tùy trường hợp có thể lắp đặt tùy chỉnh theo ý muốn của khách hàng.

Bước 7. Trụ bóng rổ

Trụ bóng rổ có nhiều mức dành cho mọi đối tượng khác nhau, đặc biệt kích thước chiều cao của cột bóng rổ dành cho trẻ là vấn đề hết sức quan trọng. Chiều cao của trụ bóng rổ bao gồm có nhiều mức khác nhau, dưới đây là một số kích thước được nhiều người lựa chọn để cho trẻ tham gia với bộ môn này:- Loại trụ bóng rổ có kích thước từ 1.5m trở xuống thường dành cho đồ chơi bóng rổ trẻ em. Còn theo tiêu chuẩn thể thao thế giới, cụ thể quy định về chiều cao trụ tính từ mặt sân như sau:+ Đối với trẻ khoảng 6-7 tuổi trở xuống: Kích thước trụ bóng rổ tiêu chuẩn là 1.8m+ Đối với trẻ từ 8-10 tuổi: Kích thước chiều cao trụ bóng rổ là 2.4 m+ Đối với trẻ khoảng 11 -12 tuổi: Kích thước trụ bóng rổ là 2.7 mTrẻ từ 12 tuổi trở lên được quy định kích thước tiêu chuẩn trụ bóng rổ là 3.05 m

Liên hệ 0836.844.844 để được tư vấn trực tiếp
thi cong san bong ro chuyen nghiep ngoai troi 04
thi cong san bong ro chuyen nghiep ngoai troi

TVM – Đơn vị thi công sân bóng rổ chuyên nghiệp

TVM là đơn vị thi công sân bóng rổ sàn epoxy chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm và thợ lành nghề. Chúng tôi cam kết sử dụng sơn chính hãng, bảo hành lâu dài lên đến 1 năm. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhiệt tình và được báo giá trực tiếp.

HÌNH ẢNH THI CÔNG CỦA TVM

SẢN PHẨM DỊCH VỤ

THI CÔNG SÂN BÓNG CHUYỀN

THI CÔNG SÂN BÓNG ĐÁ

THI CÔNG SÂN BÓNG RỔ

THI CÔNG SÂN CẦU LÔNG

THI CÔNG SÂN ĐIỀN KINH

THI CÔNG SÂN TENNIS