Điều kiện thi công sân bóng đá 

Thi công sân bóng đá trong điều kiện thời tiết khô ráo, ấm, nhiệt độ ngoài trời đạt từ 14 độ C trở lên (giúp tăng cường tính linh hoạt, làm khô chất kết dính của mặt sân với lớp đáy của cỏ nhân tạo). Nếu mặt sân bị dính nước mưa hoặc bị ướt, phải đợi ít nhất 24 giờ để sân khô ráo hoàn toàn mới lắp đặt cỏ nhân tạo sân bóng.

Cấu tạo sân cỏ nhân tạo

Đối với sân thi đấu tiêu chuẩn sẽ có 6 lớp :

+ Lớp đất tự nhiên

+ Lớp đá 2×4

+ Lớp đá 1×2

+Lớp đá mi

+Lớp cát cao su mịn

+ Lớp cỏ nhân tạo

thi cong san bong da 02

Các bước thi công sân bóng đá

Bước 1: Thi công nền sân bóng

Dọn mặt bằng và lu nén nền đất hữu cơ : dọn sạch lớp cây cỏ, cỏ trên mặt đất hiện có, kiểm tra cao độ, tạo độ dốc ngay từ giai đoạn này và lu nén chặt nền đất hữu cơ.Trải lớp base và lu nén đá base: tiếp theo trải lớp đá base , tối thiểu dày 12cm, sử dụng lu nén chặt lớp base.Trải đá mi, hoàn thiện mặt sân trước khi trải cỏ: lớp mạt 2-3 cm, lu nén chặt lớp đá mi.

Bước 2: Xây dựng bó vỉa và hệ thống thoát nước

Bó vỉa bao quanh sân có nhiệm vụ giữ cho sân không bị trôi đá và cát, đồng thời giữ cho mặt sân ổn định. Bó vỉa của sân thường được xây cao hơn so với mặt đá mi 3 – 4cm. Có nhiều biện pháp xây bó vỉa, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn.Thi công bó vỉa bằng gạch có các đặc điểm :

 • Chi phí vật liệu rẻ
 • Chi phí nhân công cao ( công xây, trát )
 • Hình thức sẽ không đẹp
 • Không thể tái sử dụng

Thi công bó vỉa bằng bê tông có các đặc điểm :

 • Chi phí vật liệu cao
 • Chi phí nhân công thấp
 • Hình thức đẹp
 • Có thể tái sử dụng

Hệ thống thoát nước giúp bề mặt được thoát nước nhanh chóng.

Bước 3: Thi công trải cỏ nhân tạo cho sân bóng đá

Tiến hành thi công lớp cỏ nhân tạo lên trên bề mặt với các dải màu xen kẽ. Thông thường cuộn cỏ sẽ được đánh dấu theo thứ tự của nhà sản xuất để tránh trường hợp phải cắt ghép nhiều Nên trải cỏ từ giữa sân rồi trải sang 2 bên. Nên trải các cuộn ngược chiều nhau để quá trình thi công lớp cát được nhanh chóng.Thi công lớp hạt cao su cũng tương tự như thi công lớp cát, thời gian thi công hạt cao su sẽ nhanh hơn và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết.Sau khi thi công hoàn thiện lớp cát và hạt cao su xong có thể chuyển các thiết bị như khung thành sân bóng lưới khung thành vào sân để lắp đặt, sau đó tiến hành vệ sinh xung quanh sân.

Bước 4: Thi công hệ thống lưới xung quanh sân

 • Lưới chắn bóng loại phù hợp với lựa chọn của khách hàng. Thường dùng lưới chắn bóng loại 2.7 mm và mắt lưới 13.5 x 13.5 cm.
 • Cáp căng lưới bọc nhựa loại 6 mm. Khối lượng tính theo chu vi sân bóng và số tầng lưới căng( thường dùng 2 tầng lưới và 3 tầng cáp ).
 • Tăng đơ và khóa cáp : dùng loại phù hợp với cáp 6 mm bọc nhựa.
 • Móc treo lưới ( có thể không cần)
Liên hệ 0836.844.844 để được tư vấn trực tiếp
san bong da co nhan tao
thi cong san bong da chuyen nghiep tvm

TVM – Đơn vị thi công sân bóng đá chuyên nghiệp

TVM là đơn vị thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm và thợ lành nghề. Chúng tôi cam kết sử dụng sản phẩm chất lượng, bảo hành lâu dài lên đến 1 năm. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhiệt tình và được báo giá trực tiếp.

HÌNH ẢNH THI CÔNG CỦA TVM

SẢN PHẨM DỊCH VỤ

THI CÔNG SÂN BÓNG CHUYỀN

THI CÔNG SÂN BÓNG ĐÁ

THI CÔNG SÂN BÓNG RỔ

THI CÔNG SÂN CẦU LÔNG

THI CÔNG SÂN ĐIỀN KINH

THI CÔNG SÂN TENNIS