thi cong san bong chuyen 02 (2)

Kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn

Kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn với chiều dài 18m , chiều rộng 9m. Lưới bóng chuyền dài 11m được đặt ngang giữa sân. Đường tấn công 3m tính từ lưới. Tổng diện tích khu vực chơi  là 162m2.

Kích thước sân bóng chuyền

Các bước thi công sân bóng chuyền

Bước 1: Tạo nền móng cho sân bóng chuyền

Bề mặt sân phải đảm bảo độ cứng chuyên nghiệp, xử lí các vùng có than bùn, rễ cây, cỏ, không có vũng nước đọng hay thấm nước.

Bước 2: Làm rào sân bóng chuyền và hệ thống đèn chiếu sáng sân bóng chuyền

Tùy vào khu vực dân cư sinh sống mà sử dụng hàng rào theo độ cao thích hợp. Đèn bóng chuyền thường là 8 hộp đèn cho 01 sân chuẩn hoặc 6 hộp đèn cho 1 sân bóng chuyền nếu không cần chiếu sáng vào cuối sân. Một số trường hợp có thể lắp đặt tùy chỉnh theo ý thích của chủ nhà.

Bước 3: Chuẩn bị bề cho mặt thi công sơn

Mài nhẵn bề mặt sân, tạo độ nhám và bám cho nước sơn chống thấm. Xử lí vết lồi lõm và dùng máy hút chuyên dụng để hút sạch bụi. Kiểm tra độ ẩm phù hợp bằng máy đo chuyên dụng.

Bước 4: Thi công lớp sơn chống thấm

Bề mặt sau khi được xử lí sạch sẽ và khô thoáng, bắt đầu bước sơn chống thấm chính nhằm giúp sân chống thấm và chịu được nước. Thi công từ 1 đến 2 lớp để đảm bảo độ dày cần thiết. Thời gian để lớp sơn chống thấm khô là từ 2 đến 3 giờ.

Bước 5: Thi công lớp sơn lót bảo vệ

Là lớp trung gian giữa lớp sơn chống thấm và lớp sơn đệm. Lớp lót tạo độ bám dính cho lớp đệm và là một phần không thể thiếu trong việcsơn lớp sơn chính. Độ dày tùy thuộc vào bề mặt sân bóng cũng như nhu cầu người chủ thi công.

Bước 6: Thi công lớp đệm

Tạo sự đàn hồi cho bề mặt sân, giúp việc di chuyển người chơi được thoải mái và giảm thiểu chấn thương trong khi vận động cho vận động viên. Khi lớp đệm đạt đến độ khô chính xác mới được thi công lớp phủ.

Bước 7: Thi công lớp sơn chính

Lớp sơn chính đòi hỏi phải có độ ma sát cao, không quá trơn trợt và độ chính xác tốt. Độ dày phải tuân theo định mức của nhà sản xuất đưa ra, Ở lớp thi công sơn này hãy sơn 2 lớp sơn để đạt chất lượng tốt nhất.

Bước 8: Vẽ đường line của sân bóng

Tiến hành đo điểm xuất phát vạch thật chính xác, vẽ ra các vạch chính của sân bóng, lớp này tạo độ sắc nét cho mặt sân, phân tách phạm vi thi đấu và phần viền xung quanh sân . Khi thi công để đường line được đều thẳng nên sử dụng giấy báo hoặc băng keo dán dọc theo đường kẻ line để xác định đi sơn lên. Sau khi thi công sơn hoàn tất, để mặt sân khô từ 5 đến 7 ngày để sơn chết hoàn toàn và đạt chất lượng tốt nhất khi đưa vào sử dụng.

Liên hệ 0836.844.844 để được tư vấn trực tiếp

TVM – Đơn vị thi công sân bóng chuyền chuyên nghiệp

TVM là đơn vị thi công sân bóng chuyền sàn epoxy chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm và thợ lành nghề. Chúng tôi cam kết sử dụng sơn chính hãng, bảo hành lâu dài lên đến 1 năm. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhiệt tình và được báo giá trực tiếp.

HÌNH ẢNH THI CÔNG CỦA TVM

SẢN PHẨM DỊCH VỤ

THI CÔNG SÂN BÓNG CHUYỀN

THI CÔNG SÂN BÓNG ĐÁ

THI CÔNG SÂN BÓNG RỔ

THI CÔNG SÂN CẦU LÔNG

THI CÔNG SÂN ĐIỀN KINH

THI CÔNG SÂN TENNIS